Just another WordPress site

Không có chuyện người dân TP HCM bom hàng : Công TP HCM chính thức xác nhận

0 22

Công an TP Chí Minh cho biết đã xác minh và kết luận : Không có chuyện người dân TP HCM bom hàng dù trước đó một số báo đưa tin lực lượng bộ đội đi chợ bị bom hàng nên phải tự thanh toán , có phường bị bom hơn 100 đơn hàng / ngày, … nguyên nhân là do “đặt thử xem có giao không”

Trước đó, báo chí đưa tin cho biết. Đã có tình trạng bom hàng khi đi chợ hộ, cán bộ phụ trách sau khi mua giùm đã cầm đồ đứng trước cổng chung cư người đặt mua, gọi điện thoại hàng chục cuộc nhưng vẫn không được phản hồi. Mãi đến chiều cùng ngày, người đặt đơn mới nhắn tin xin lỗi với lý do “đặt thử xem có được đi chợ hộ thật không”, chứ không muốn mua hàng. Đơn hàng có giá trị hơn 400.000 đồng.

Nhiều chiến sĩ, tình nguyện viên đi chợ hộ người dân bị “bom hàng”, người dân khi được hỏi được nói là “đặt cho vui” và “tưởng miễn phí chứ lấy tiền thì thôi”. 

Báo chí cũng cho biết cán bộ phụ trách sẽ tự trả tiền trước cho các đơn hàng nên việc bị “bom” hàng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến những cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên “đi chợ hộ”. 

Tuy nhiên, trái hẳn với các thông tin trên. Công an TP HCM đã điều tra 200 vụ ‘bom’ hàng đi chợ hộ và cho biết : Không có chuyện người dân TP HCM bom hàng .Nguyên nhân chủ yếu do lỗi thao tác đặt hàng, giao hàng không đúng yêu cầu, phần mềm báo sai địa chỉ, giao hàng chậm bị người dân từ chối nhận.

Thượng tá Lê Mạnh Hà – phó trưởng phòng tham mưu Công an TP HCM – cho biết tại các quận huyện và TP Thủ Đức có tình trạng đặt hàng nhưng không nhận hàng . Công an TP HCM đã làm việc với 200 trường hợp đặt mua hộ nhưng không nhận hàng, làm việc với các đơn vị quản lý app, đường link, người đi chợ hộ. Qua làm việc bước đầu, các hãng công nghệ shipper trả lời không phát hiện tình trạng trả đơn hàng.

Nguyên nhân chính của việc đặt hàng nhưng không mua hàng, thứ nhất do một số người dân không rành công nghệ nên khi thao tác đặt hàng thì trùng đơn nhưng không biết cách hủy.

Thứ hai là địa chỉ giao hàng không chính xác nên bộ phận giao hàng không tìm được.

Thứ ba là người dân đã hủy đơn hàng nhưng hệ thống không cập nhật, vẫn giao hàng.

Thứ tư, có trường hợp đơn hàng quá lâu, giao không đúng thời hạn, người dân đã lựa chọn kênh phân phối khác để mua. 

“Chẳng hạn như đặt mua con gà nhưng khi hàng giao chỉ có cánh hoặc đùi gà nên người đặt không nhận. Có trường hợp giao hàng hai lần nên người dân từ chối nhận hàng…” – ông Hà cho biết.

Việc thông tin bom hàng khi đi chợ hộ ở TP HCM khiến người dân cả nước bức xúc. Thậm chí một số trang mạng còn đưa ra tin tức đã bắt được nhóm bom hàng, .. nhưng thực chất chỉ là cắt ghép hình ảnh từ những tin tức khác.

Trước đó, chúng tôi đã có bài phân tích về đi chợ hộ bị bom hàng ở TP HCM, có khả năng đó không ?. Các bạn có thể đọc thêm tại đấy : Quy trình thực hiện đi chợ giúp ở TP HCM và khả năng bị bom hàng ?

Leave A Reply

Your email address will not be published.