Just another WordPress site

Shipper được giao hàng liên quận trong thời gian TP HCM giãn cách xã hội đến 15/9

0 45

Shipper được giao hàng liên quận trong thời gian TP HCM giãn cách xã hội thêm 30 ngày cho đến ngày 15/9

TP HCM vừa quyết định sẽ giãn cách xã hội thêm 30 ngày, thời gian áp dụng giãn cách xã hội tại TP.HCM bắt đầu từ 0 giờ ngày 16.8 đến hết ngày 15.9 trên nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Đáng chú ý là trong văn bản chỉ đạo của chủ tịch UBND TP HCM là ông Nguyễn Thành Phong có quy định cho phép lực lượng shipper được giao hàng liên quận. Trước đây, quy định chỉ cho phép người giao hàng thiết yếu hoạt động trong địa bàn quận huyện có đăng ký. Chỉ nhóm nhân viên giao hàng thiết yếu đến cơ sở y tế, khu cách ly, thu dung, khu phong toả được chạy liên quận.  :

Nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm: đội ngũ người giao hàng (shipper) có quản lý ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giao nhận thanh toán không tiếp xúc và có các đặc điểm nhận diện; người đi giao – nhận hàng hóa của các cơ sở chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm.

Ngoài ra, thêm một số ngành nghề khác dưới đây được hoạt động trong khung giờ 6h00 đến 18h00 gồm: Các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu…); các tổ chức hành nghề công chứng; các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, toà nhà, chung cư; bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng), phòng bán vé máy bay; phòng khám tư nhân.

Trong thời gian TP HCM giãn cách xã hội, đối với khung giờ từ 18h00 ngày trước đến 06h00 ngày sau: Yêu cầu mọi người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục hạn chế tối đa ra đường

Leave A Reply

Your email address will not be published.