Just another WordPress site

Đà Nẵng cho tắm biển trở lại từ 4h30 ngày 10/7

0 38

UBND TP Đà Nẵng đã cho cho tắm biển trở lại từ 4h30 ngày 10/7 cũng như vui chơi thể thao ngoài trời trở lại sau 21 ngày, với điều kiện tuân thủ 5K.

Ông Lê Quang Nam, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết thời gian tắm biển tiếp tục được phân chia sáng từ 4h30 đến không quá 8h; chiều từ 16h30 đến không quá 19h.

Quyết định này được lãnh đạo thành phố đưa ra sau khi dịch bệnh cơ bản được khống chế, nhiều ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hôm nay, thành phố ghi nhận một ca dương tính mới là F1 đã cách ly từ ngày 27/6.

Đà Nẵng cho tắm biển trở lại từ 4h30 ngày 10/7, nhưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân chỉ tắm tại các khu vực được cho phép và không tập trung đông người trên bãi biển cũng như triệt để tuân thủ quy tắc 5K. Các hoạt động vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong… tại bãi biển vẫn chưa được phép; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Các dịch vụ đi kèm như tắm nước ngọt, canoe, lướt ván, … ở khu vực bãi tắm cũng chưa được phép mở trở lại. Trước mắt, chỉ các dịch vụ thiết yếu phục vụ khách tắm như dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách đã được hoạt động trở lại.

Đây là lần thứ hai Đà Nẵng cho người dân tắm biển trở lại, trong đợt dịch từ 27/4 đến nay. Thành phố cấm biển lần đầu từ ngày 4/5, sau đó mở lại ngày 9/6. Ngày 19/6, sau khi phát hiện chuỗi lây nhiễm mới liên quan nam bảo vệ công ty nhựa Duy Tân, UBND Đà Nẵng cấm biển lần 2 và lần cấm biển này kéo dài đến nay

Chính quyền Đà Nẵng cũng cho các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida), được hoạt động lại với các điều kiện và biện pháp đảm bảo phòng chống dịch.

Các hoạt động còn cấm ở Đà Nẵng là kinh doanh, buôn bán ăn uống tại chỗ (chỉ được bán mang về); các lễ hội văn hóa, tín ngưỡng, thờ tự; dạy học tại trường mầm non, nhóm trẻ; dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, massage; khu phố đi bộ; chợ đêm,…

Về số ca COVID-19 ở Đà Nẵng, từ ngày 4/5 đến nay, Bộ Y tế công bố 249 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng .

Về diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam, Bộ Y tế sáng 10/7 ghi nhận 598 ca dương tính nCoV, gồm 593 ca trong nước và 5 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Trong đó, 593 ca ghi nhận tại: TP HCM (520), Đồng Nai (18), Khánh Hòa (15), Bà Rịa – Vũng Tàu (11), An Giang (10), Phú Yên (8), Bình Phước (4), Bến Tre (2), Hà Nội (2), Thanh Hóa (2), Tây Ninh (1). Trong số này, 409 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.