Just another WordPress site

Xe hơi bay Flying AirCar đạt tốc độ 170 km/h giữa các thành phố

0 74

Mẫu xe hơi bay Flying Car (AirCar ) có thể đạt độ cao hơn 2.400 m và biến đổi thành xe hơi trong chưa đầy 3 phút hoàn thành chuyến bay liên thành phố đầu tiên ở Slovakia hôm 29/6.

Xe hơi bay AirCar nguyên mẫu 1 trang bị động cơ cánh cố định là thiết kế của giáo sư Stefan Klein, được phát triển bởi công ty KleinVision ở Slovakia. Trong thử nghiệm mới nhất, phương tiện chạy dọc đường băng trước khi cất cánh. Sau đó, chiếc xe tiếp đất, gập cánh và chạy trên đường cao tốc tới trung tâm thủ đô Bratislava. Chuyến bay kéo dài 35 phút từ Nitra tới Bratislava đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng, đưa phương tiện tiến gần hơn tới sản xuất hàng loạt, theo KleinVision.

Các nhà phát triển của công ty KleinVision cho biết họ đã nghiên cứu hơn 30 năm với 142 lần cất cánh và hạ cánh thành công với hơn 40 giờ bay thử nghiệm. Khác với các thiết bị bay khác theo dạng cất cánh và hạ cánh theo đường băng đứng (VTOL), xe hơi Ai Car cần đường chạy để lấy tốc độ và để hạ cánh nhưng chỉ cần đoạn rất ngắn.

Trong quá trình thử nghiệm, xe hơi bay AirCar được trang bị động cơ chạy bằng xăng, hai chổ ngồi và bay ở độ cao khoảng 2500m, đạt tốc độ bay 170km và khi cần có thể lên đến 190km/h, xe hơi bay cũng có độ linh hoạt rất tốt khi có thể chuyển hướng ở góc 45 độ . Giáo sư Klein đánh giá 

“Chuyến bay này đánh dấu một kỷ nguyên mới của phương tiện giao thông kép. Nó có thể chạy trên mặt đất như xe hơi thông thường và có thể bay như máy bay khi cần thiết. AirCar không còn là ý tưởng mà đã biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực”.

Xe hơi bayFlying Car có phần cánh có thể mở ra và một động cơ đẩy ở phía sau. Các cánh gập lại khi phương tiện chạy trên đường. Chiếc xe chỉ chiếm diện tích bằng một chỗ đỗ xe bình thường. Nhà phát triển cho biết phương tiện được thiết kế để mọi phi công đều có thể điều khiển mà không cần huấn luyện đặc biệt.

Sau khi hoàn thành mọi thử nghiệm bay theo yêu cầu, KleinVision lên kế hoạch lắp động cơ mạnh hơn cho chiếc xe và hy vọng có thể đưa sản phẩm ra thị trường trong vòng 12 tháng tới. AirCar nguyên mẫu 2, mẫu xe tiền sản xuất, sẽ trang bị động cơ 300 mã lực, có tốc độ hành trình 300 km/h và tầm hoạt động 1.000 km. Đây sẽ là mẫu xe hơi bay để xin cấp phép hoạt động. Theo các đánh giá, đây là kiểu xe hơi bay – Air Car tiện dụng và sẽ trở thành kiểu xe hơi bay tiêu chuẩn của các hãng bay Châu Âu

Leave A Reply

Your email address will not be published.