Just another WordPress site

COVID-19 ở TP HCM trong ngày đạt kỷ lục với 667 ca nhiễm

0 22

Từ 6h ngày 24/6 đến 6h ngày 25/6, COVID-19 ở TP HCM trong ngày đạt kỷ lục với 667 ca nhiễm, trong đó 637 ca ở khu cách ly hoặc đã được phong tỏa.

Chiều 25-6, ông Nguyễn Thành Phong – chủ tịch UBND TP.HCM – chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các quận huyện và TP Thủ Đức về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự cuộc họp có ông Trương Hòa Bình – phó thủ tướng thường trực Chính phủ và ông Nguyễn Trường Sơn – thứ trưởng Bộ Y tế. Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết thông tin số ca nghi nhiễm COVID-19 ở TP HCM trong ngày đạt kỷ lục với 667 ca nhiễm, bao gồm :

99 trường hợp được phát hiện trong khu phong tỏa: xét nghiệm lần 1 (87 người), xét nghiệm lần 2 (09 người), xét nghiệm lần 3 (01 người) và 02 trường hợp đang xác minh thông tin.

538 trường hợp được phát hiện trong khu cách ly, trong đó xét nghiệm lần một (275 người), xét nghiệm lần hai (260 người), xét nghiệm lần ba (3 người).

14 trường hợp tầm soát, sàng lọc khi khám tại bệnh viện, gồm khám tại các bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (1), quận 12 (1), Lê Văn Thịnh (1), Đại học Y dược (2), Nguyễn Tri Phương (2), Thống Nhất (2), Quốc Ánh (1), Bình Tân (1), Ung bướu (1), Trung tâm Y tế Thủ Đức (1), Vạn Hạnh (1).

Giám đốc Sở Y tế nhìn nhận dịch COVID-19 ở TP HCM đã phát tán trong cộng đồng, lây lan ra các khu công nghiệp, cũng như bệnh viện, phòng khám. Những ngày gần đây, dịch bùng phát mạnh, thành phố đã quyết định phong tỏa những khu vực có số ca lây nhiễm cao, như khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân; Hóc Môn… Tòan thành phố cũng đã giãn cách theo Chỉ thị 10 (chỉ thị của thành phố nâng cấp chống dịch linh hoạt theo Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ) từ ngày 20/6 đến nay.

Tại cuộc họp, theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, một điểm mới là số ca nhiễm tại chợ đầu mối, truyền thống tăng do có sự tiếp xúc lớn. Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cho rằng công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM thời gian qua đạt kết quả nhất định nhưng tình hình còn diễn biến phức tạp.

“Bây giờ các chợ có cấm hay không? Tôi thấy cần kiên quyết hơn nữa, cấm luôn. Phải cắn răng mà chịu, cần triệt để các biện pháp”, ông Bình nói.

Leave A Reply

Your email address will not be published.