Just another WordPress site

Đà Nẵng ùn tắc giao thông ở Quốc lộ 1 do tài xế chờ khai báo y tế

0 36

Đà Nẵng ùn tắc giao thông ở Quốc lộ 1 do tài xế chờ khai báo y tế. Nhiều tài xế dừng xe giữa trời nắng nóng để chờ khai báo y tế về dịch COVID-19 khi qua Đà Nẵng khiến giao thông trên quốc lộ 1A ùn ứ hơn một km.

Ngày 22/6, hàng trăm phương tiện nối hàng dài chờ được kiểm tra y tế tại trạm kiểm dịch Hoà Phước (xã Hoà Phước, huyện Hoà Vang). Đây là trạm cửa ô giáp ranh Đà Nẵng với tỉnh Quảng Nam. Nguyên nhân của việc Quốc Lộ 1 ùn tắc giao thông đoạn đi qua Đà Nẵng là do theo quy định của Sở Y Tế TP Đà Nẵng, các tài xế và người dân khi qua trạm đều dừng xe, khai báo y tế các yếu tố dịch tễ liên quan COVID-19. Tài xế trở về từ vùng dịch theo công bố của Bộ Y tế phải có giấy xét nghiệm âm tính mới được thông chốt; người chở hàng vào Đà Nẵng phải cam kết ở lại trong 24 tiếng.

Do hàng ngày lượng xe đi qua Đà Nẵng rất lớn, cùng với đó là số lượng phương tiện lưu thông đông khi người ở Quảng Nam vào Đà Nẵng làm việc, nhiều người không khai báo online từ trước, phải kê khai y tế bằng giấy viết tay nên các tài xế phải chờ từ 30 đến 60 phút mới hoàn tất thủ tục.

Theo trung tá Võ Cư, Phó trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Phước, tình trạng ùn tắc cục bộ tại chốt kiểm dịch này diễn ra từ nhiều ngày nay, khi Đà Nẵng siết chặt việc kiểm tra y tế vì phát hiện chuỗi lây nhiễm cộng đồng mới.

“Cao điểm của việc ùn tắc diễn ra vào khoảng 5-7h sáng khi mọi người chuẩn bị đi làm việc và vào 16h-18h tối khi mọi người tan ca về nhà. Đây là những lúc lượng xe qua lại rất lớn dẫn đến ùn tắc và anh em đã phải phân luồng xe, làm việc rất vất vả”

Về vấn đề giải quyết tình trạng Đà Nẵng ùn tắc giao thông ở Quốc lộ 1 do tài xế chờ khai báo y tế, trung tá Cư nói, cho biết lực lượng chức năng tại chốt, với khoảng 10 người trong khi lượng xe qua lại rất lớn, các chiến sĩ công an phải liên tục làm công tác hướng dẫn phân luồng cho các tài xế để đưa phương tiện vào vị trí đỗ, đứng chờ và làm tờ khai y tế về các yếu tố dịch tễ của COVID-19 nên thời gian rất lâu giữa trời nắng nóng khiến các chiến sĩ công an lẫn các tài xế đều mệt mõi. Trung tá Cư hy vọng người dân thường xuyên qua lại nơi đây và các tài xế xe có thể tiến hành khai báo y tế online để không còn cảnh kẹt xe, ùn tắc giao thông kéo dài như hiện tại

Mỗi ca trực của cảnh sát giao thông và nhân viên y tế kéo dài 6 tiếng. Mỗi ngày, một chiến sĩ có hai ca trực luân phiên nhau. “Thời điểm vất vả nhất là từ 11 đến 14h hàng ngày vì thời tiết nắng nóng, khiến nhiều anh em đuối sức”, đại uý Trịnh Quốc Việt, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Phước nói.

Từ ngày 4/5 đến nay, Bộ Y tế công bố số ca COVID-19 ở Đà Nẵng đã lên đến 199 ca mắc Covid-19 liên quan cộng đồng. Trong hôm nay phát hiện bốn ca mắc mới. Thành phố đang cách ly gần 500 người F1, ngoài ra còn hơn 1.300 F2 cách ly tại nhà, một khu dân cư 3.000 người bị phong toả.

Leave A Reply

Your email address will not be published.