Just another WordPress site

Trang Web phần mềm bản đồ Covid-19 giúp người TP HCM tìm đường tránh khu vực lây nhiễm

0 33

Trang Web phần mềm bản đồ Covid-19 ở TP HCM giúp tìm đường đi tránh khu vực lây nhiễm được cập nhật liên tục các ca dương tính Covid-19 mới nhất, từ đó phần mềm sẽ tự động đề xuất các hướng đi và lộ trình phù hợp

Hai tháng sau khi ra mắt, phần mềm bản đồ Covid-19 tại TP HCM giúp tìm đường đi tránh khu vực lây nhiễm được thiết kế dưới dạng trang Web vừa có bản cập nhật về thiết kế, hiển thị trực quan trên nền bản đồ 3D và bổ sung thêm nhiều chức năng mới. Khi truy cập vào trang web https://bando.tphcm.gov.vn người dùng có thể tuỳ chọn hiển thị thông tin về các vị trí, khu vực đang bị phong tỏa, các vị trí của các ca dương tính, vị trí các vùng đang bị cách ly, điểm tiêm chủng, các cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại, chợ gần mình… bên cạnh các điểm phong toả. Điểm đáng lưu ý là vị trí của các ca dương tính COVID-19 được cập nhật liên tục và theo thời gian thực.

Phần mềm bản đồ COVID-19 mới có chức năng tìm kiếm thông tin liên quan Covid-19, người dương tính ở gần mình hoặc một vị trí bất kỳ trên bản đồ. Người dùng có thể chia sẻ thông tin địa điểm này qua mã QR lên mạng xã hội để cảnh báo bạn bè, người thân.

Ngoài ra, bản đồ có thêm biểu đồ cập nhật liên tục số liệu liên quan đến Covid-19 tại TP HCM, gồm số ca lây nhiễm theo ngày, số ca dương tính theo từng quận… Tất cả được biểu hiện theo dạng biểu đồ và bản đồ trực quan, thể hiện quy mô dịch theo màu sắc đậm nhạt.

Điểm lợi ích lớn nhất của trang Web bản đồ COVID-19 là có chức năng chỉ đường. Sau khi nhập địa điểm của người đi, vị trí cần đến, phần mềm này sẽ tự động tính toán và đề xuất hướng đi, lộ trình đi tối ưu để người dùng có thể theo đó và tránh được các khu vực bị phong tỏa, cách ly, các vị trí có ca đang dương tính, từ đó hạn chế được nguy cơ lây lan và tiết kiệm được thời gian do phải đi vòng khi bất ngờ gặp phải tuyến đường hay khu vực bị phong tỏa. Việc ứng dụng bản đồ COVID-19 tìm đường đi ra đời được đánh gái là sẽ giúp ích rất nhiều trong thời điểm hiện tay

Bộ Y tế sáng 22/6 ghi nhận 47 ca dương tính nCoV, gồm tại TP HCM (36), Bắc Giang (9), Nghệ An và Gia Lai một; trong đó 44 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. Riêng TP HCM vẫn chiếm tỉ lệ cao. Tình hình dịch COVID-19 ở TP HCM sáng ngày 22 tháng 6 ghi nhận ca 13484, 13496-13530 gồm 30 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 3 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng, 3 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 20/6 họ dương tính.

Leave A Reply

Your email address will not be published.