Just another WordPress site

Giá vàng giảm mạnh khi FED tăng lãi suất đồng USD

1 42

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh khung nâng lãi suất đồng USD đã tác động mạnh đến sự quan tâm của nhà đầu tư với vàng. Nhà đầu tư tiếp tục bán, giá vàng giảm mạnh

Ngày 17/6, giá vàng có phiên hạ mạnh nhất tính từ đầu năm. Đóng cửa phiên 17/6, giá vàng giao ngay trên thị trường New York mất 2,09% xuống còn 1.774 USD một ounce.

Giá vàng đã chịu nhiều áp lực suy giảm trong tuần này. Tính từ đầu tuần, giá vàng giảm mạnh và đã mất hơn 5% giá trị. Phiên sụt giảm ngày 17/6 được đánh giá là giảm sâu nhất tính từ ngày 9/11/2020.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTrade, ông Naeem Aslam, nhận xét: “Về cơ bản, việc các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh khung nâng lãi suất đã mang đến cú sốc mới cho giá vàng. Còn với nhà đầu tư, chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lại lợi suất đã tăng lên, vàng đã trở thành loại tài sản kém hấp dẫn hơn”.

Thứ Tư (ngày 16/6), Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC) tuyên bố giữ lãi suất cơ bản đồng USD ở mức ổn định, đồng thời không thay đổi quy mô chương trình mua tài sản. Nhưng đồng thời, Fed cũng phát đi tín hiệu sẽ nâng lãi suất sớm hơn so với kỳ vọng. Fed cho biết có thể sẽ có 2 lần nâng lãi suất cơ bản đồng USD trong năm 2023 và nâng dự báo lạm phát năm nay, năm sau.

Chủ tịch quỹ Libertas Wealth Management, ông Adam Koos, tin rằng việc đi xuống mạnh trong những phiên gần đây có thể mang đến động lực mới cho giá vàng. Tình trạng suy giảm sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn và giá vàng sẽ hưởng lợi khi có tác nhân hỗ trợ mới.

Các cổ phiếu liên quan đến hàng hóa nguyên liệu giảm sâu khi Fed công bố về khả năng nâng lãi suất. Ngoài ra, trong cùng ngày Trung Quốc cũng thông báo sẽ ngăn chặn hàng hóa tăng giá quá mức.

Chịu ảnh hưởng của thị trường thế giới, giá vàng trong nước hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục lao dốc do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM giảm sâu dưới ngưỡng 57 triệu đồng/lượng và đang được giao dịch phổ biến ở mức 56,15 triệu đồng/lượng mua vào, 56,75 triệu đồng/lượng bán ra, giảm thêm 300.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Biên độ chênh lệch giá vàng SJC, giá vàng trang sức được giữ ở mức 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng PNJ cũng ghi nhận mức giảm tương tự khi được niêm yết mua vào 51,7 triệu đồng/lượng, bán ra 53,15 triệu đồng/lượng. Trong 2 ngày qua, giá vàng PNJ đã “bốc hơi” tới 850.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại giảm tới 350.000 đồng/lượng xuống quanh 51,55 triệu đồng/lượng mua vào, 52,15 triệu đồng/lượng bán ra.

1 Comment
  1. biz says

    Còn ai có tiền đầu mà vàng tăng hay giảm

Leave A Reply

Your email address will not be published.