The news is by your side.

Thủ tướng : Thu nhập bình quân của người dân tăng gần 145% tương đương 9.000 Usd

0 35

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết thu nhập bình quân của người dân tăng gần 145%, tương đương 9.000 USD tính theo ngang bằng sức mua và trong 6 năm qua,  Nền kinh tế Việt Nam được cải thiện rõ nét và đã tạo 28 triệu việc làm mới. 

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, không chỉ năm 2020 mà ngay từ bắt đầu nhiệm kỳ, Việt Nam đã đối đầu với những thách thức lớn chưa từng thấy như hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, sự cố môi trường Formosa, thiên tai, sạt lở đất… nhưng Việt Nam đã tạo ra hơn 1.200 tỷ USD GDP trong 5 năm trên nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết 6 năm qua, Việt Nam đã tạo 28 triệu việc làm mới cho những người đến tuổi lao động và cả những người bị mất việc làm trước đó. Năng suất lao động của nền kinh tế chúng ta thực sự đã được cải thiện rõ nét trong những năm qua với mức tăng 5,8% một năm, cao hơn nhiều so với mức 4,3% giai đoạn trước đây. Nền kinh tế được cải thiện rõ nét, thu nhập bình quân của người dân tăng gần 145% từ đó thu nhập bình quân người Việt Nam tương đương 9.000 USD tính theo ngang bằng sức mua. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 9,8% xuống dưới 3% và cần nỗ lực để giảm nghèo bền vững, đặc biệt ở nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

“Việt Nam được coi là 1 trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất. Việt Nam cũng nằm trong top 10 quốc gia tăng trưởng cao nhất, kiên trì duy trì tăng trưởng dương ở mức khá. Tôi cũng ghi nhận ý kiến của đại biểu Quốc hội về mức lương quá thấp của gần 1 triệu người nghỉ hưu trước năm 1993”,

Thủ tướng nói và giao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính khảo sát, nghiên cứu và trình Thủ tướng phương án bảo đảm nguồn lực tài chính để giải quyết vấn đề mức lương thấp của người nghỉ hưu.

Những cải cách hành chính mạnh mẽ, trong hơn 4 năm qua đã góp phần tăng tổng số doanh nghiệp được thành lập mới đạt gần 350 nghìn doanh nghiệp, tương đương một nửa tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trong nền kinh tế. Tổng số vốn đăng ký mới và tăng vốn đạt gần 10 triệu tỷ đồng. Giờ đây Việt Nam đã có hàng trăm doanh nghiệp có quy mô tài sản từ hơn trăm triệu đến hàng tỷ đô-la, trong đó có nhiều tập đoàn chế tạo, công nghệ thông tin, viễn thông; trong gần 5 năm qua có trên 60 nhà máy chế biến hiện đại được xây dựng và đi vào hoạt động. Trong lĩnh nông nghiệp đã có sư tham gia tích cực của nhưng tập đoàn hàng đầu Việt Nam, hứa hẹn đem lại những đột phá lớn về chuỗi cung ứng, về nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất lớn, quy mô công nghiệp, có sức cạnh tranh khu vực và toàn cầu…

Leave A Reply

Your email address will not be published.