The news is by your side.

Giá vàng tăng liên tục, nhiều kỉ lục về giá được thiết lập

0 16

Giá vàng thế giới liên tục tăng, giá vàng trong nước cũng lên đến mức 62,2 triệu / lượng và tiếp tục lập kỷ lục mới sau khi nhiều đỉnh lần lượt bị xóa bỏ trong thời gian ngắn vừa qua

Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tăng như lên đồng. Theo ghi nhận của phóng viên sáng hôm qua 6/8, tại cửa hàng kinh doanh vàng của Bảo Tín Minh Châu trên phố Cầu Giấy (Hà Nội), cảnh mua bán diễn ra tấp nập nhưng gần như đều là người đến để bán vàng. Đã xảy ra tình trạng người đến bán vàng quá nhiều khiến nhiều cửa hàng đã hết tiền mặt phải ghi giấy và hẹn khách ngày khác quay lại để lấy tiền

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,6-62,22 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và tăng 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên hôm qua.

Vàng Doji sáng nay niêm yết giá vàng ở mức 60-61,8 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua vào và 850.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 59,6-61 triệu đồng/lượng. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện đứng ở mức 55,78-57,33 triệu đồng/lượng.

Trao đổi với phóng viên về biến động giá vàng trong những ngày gần đây, chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết giá vàng trên thế giới hiện tại đang tăng lên mức rất cao là trên 2.040 USD/ounce và giá vẫn đang trong xu hướng tăng. “Giá vàng sẽ tăng lên mức nào, có lẽ chưa thể đưa ra dự báo một cách chắc chắn. Nhưng có thể thấy giá vàng đang tiến tới mốc 2.050 USD/ounce và nếu vượt qua mốc này thì giá vàng có thể đạt đến mốc mới là 2.100 USD/ounce và thậm chí là 2.200 USD/ounce. Nếu giá vàng tiếp tục vượt qua mức này, nó sẽ tiến lên một mức giá cao hơn nữa. Xu hướng giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới là rất lớn”, TS Nguyễn Trí Hiếu nhấn mạnh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.