The news is by your side.

Đường dây bán dâm có hoa hậu, diễn viên giá 30.000 Usd : Ai đủ sức mua ?

0 34

TS Nguyễn Đình Dũng – Viện Nghiên cứu Xã hội : Trong đường dây bán dâm 30.000 Usd , người mua dâm chắc chắn là giới đại gia, giàu lên bất thường hoặc là người có địa vị trong xã hội khiến người khác phải quỵ lụy mà “biếu, tặng”.

Trước đó, Bộ Công an thông báo vừa kết hợp với Công An TP Hồ Chí Minh phát hiện ra đường dây bán dâm có giá từ 18.000 – 30.000 USD, trong đó có cả những người mẫu và diễn viên có tiếng ở TP. HCM.

Theo lời TS Nguyễn Đình Dũng – Viện Nghiên cứu Xã hội : Việc mua – bán dâm bị lên án và giá của các cuộc giao dịch này được mọi người quan tâm là do có liên quan đến đạo đức con người, những người liên quan thường là giới đại gia, giàu lên bất thường hoặc là người có địa vị trong xã hội khiến người khác phải quỵ lụy mà “biếu, tặng”.

Ông Dũng cho biết ý kiến :

“Một người bình thường làm việc vất vả, lao động cực nhọc, hoặc những người làm việc, kinh doanh chân chính, … thì họ sẽ rất quý trọng đồng tiền làm ra và chắc chắn không bỏ ra một lúc số tiền lên tới 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) để được ân ái với một cô gái, cho dù người đó có là hoa khôi, hoa hậu nổi tiếng. Chỉ có những người kiếm được tiền một cách nhanh chóng, giàu lên bất ngờ trong một thời gian ngắn mới cảm thấy choáng ngợp, tiêu tiền không suy tính cốt là thỏa mãn nhu cầu của bản thân và thể hiện sức mạnh của đồng tiền” 

Ông Dũng cũng nhận định về khả năng của tình trạng “hối lộ tình dục” được các cơ quan chức năng nêu ra như dự đoán trước sẽ có những vụ việc quan chức, người làm việc trong cơ quan được ai đó nhờ vả, đút lót thông qua những lần biếu tặng tình dục. Điều này nếu có xảy ra thì rất khó phát hiện vì không có chứng cứ

“Cần phải đặt ra câu hỏi trong những cuộc mua – bán dâm với giá trên trời này có người nào làm việc trong cơ quan nhà nước không? Nếu có thì những người đó là ai? Vì sao lại có nhiều tiền đến vậy?” 

Luật sư Trương Xuân Tám – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho rằng việc phá đường dây bán dâm có diễn viên, hoa hậu với giá hàng chục nghìn đô nếu quy ra tiền Việt Nam là khoảng 700 triệu đồng thì cũng là con số quá nhỏ nhoi nếu so với những vụ án đánh bạc, hối lộ, tham nhũng với số tiền lên đến hàng nghìn tỉ, thậm chí hàng chục nghìn tỉ đồng đã xảy ra ở Việt Nam. Do vậy, ông Tám cho rằng sẽ có khả năng , người mua dâm và số tiền dùng để mua dâm có thể liên quan đến những vụ tội phạm, thu lợi bất chính, … nên mới có thể vung tiền mua dâm, thỏa mãn nhu cầu bản thân, … một cách như cỏ rác đến vậy

Dư luận đặt ra là trong vụ án hoa hậu bán dâm, người mẫu bán dâm, khách mua dâm chỉ có thể là những quan chức tha hóa biến chất, đại gia nổi lên qua làm ăn bất chính, trọc phú. Những đại gia bình thường thì không trả mức giá quá cao lên tới nửa tỷ như thế, chỉ vài nghìn đô là đã rất cao rồi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.