The news is by your side.

Công ty Sao Bắc Đẩu Việt Nam bị Ngân Hàng Thế Giới cấm vận vì gian lận

0 35

Ngân Hàng Thế Giới – World Bank đã ra quyết định cấm vận công ty Sao Bắc Đẩu của Việt Nam trong 7 năm vì hành vi gian lận trong Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng và Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội.

Ngày 24 tháng 6 năm 2020, trên Website của tổ chức Ngân Hàng Thế Giới – World Bank có trụ sở tại Washington, Mỹ đã đưa tin tức về việc Ngân Hàng Thế Giới cấm vận công ty Sao Bắc Đẩu của Việt Nam do hành vi gian lận, thời gian cấm vận là 7 năm : “The World Bank Group today announced the seven-year debarment of Vietnam-based Sao Bac Dau Technologies Corporation (“SBD”) in connection with collusive and fraudulent practices”. Theo đó, công ty Sao Bắc Đẩu đã có hành vi gian lận trong 2 dự án bao gồm :

– Dự án Phát triển thành phố bền vững Đà Nẵng – BRT Đà Nẵng (2018 ) được thiết kế để mở rộng khả năng của hệ thống thoát nước, các công tác thu gom và xử lý nước thải, mạng lưới giao thông trọng điểm, hệ thống và phương tiện giao thông công cộng tại các khu vực được lựa chọn của thành phố Đà Nẵng.

– Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội – BRT Hà nội (2015) được thiết kế để tăng tính lưu động đô thị tại các khu vực mục tiêu ở Hà Nội bằng cách tăng các phương tiện giao thông công cộng ở các tuyến giao thông phụ, các đường hàng lang, .. giúp giảm thời gian đi lại giữa trung tâm thành phố và các khu vực phía tây và tây bắc của thành phố, giúp thúc đẩy các phương tiện có tính bảo vệ môi trường và các kế hoạch phát triển đô thị ở Hà Nội

Ngân Hàng Thế Giới cấm vận công ty Sao Bắc Đẩu sẽ khiến công ty Sao Bắc Đẩu – SBD không đủ điều kiện tham gia vào các dự án hoặc hoạt động do các tổ chức thuộc Nhóm Ngân hàng Thế Giới tài trợ và các dự án được hỗ trợ bởi các Ngân hàng phát triển. Điều này được thông qua bởi Hiệp Định Ràng Buộc Về Quyết Định Cấm Vận –  Agreement for Mutual Enforcement of Debarment Decisions đã được ký kết vào ngày 9 tháng 4 năm 2010.”

Được biết, công ty SBD đã thừa nhận các hành vi trên. Tại Việt Nam, Công ty Sao Bắc Đẩu là công ty hoạt động về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật. Trong những năm vừa qua, công ty này được nhiều lần bầu chọn cũng như đạt được nhiều danh hiệu như : Cúp vàng thương hiệu Việt , Giải thưởng Sao vàng Đất Việt, Top 200 thương hiệu Việt Nam, ..

Năm 2016 là năm kỉ niệm 20 năm thành lập, Công ty Sao Bắc Đẩu – SBD còn nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì 

Leave A Reply

Your email address will not be published.