The news is by your side.

Anh dự trữ hàng của Huawei do sợ Mỹ trừng phạt dẫn đến thiếu hàng

0 28

Chính phủ Anh vừa gửi thư đến các nhà cung cấp mạng viễn thông yêu cầu dự trữ các thiết bị viễn thông bao gồm của cả hàng của Huawei do sợ Mỹ trừng phạt Huewei dẫn đến thiếu hàng

Trang mạng quốc tế vừa đưa tin, trung tâm an ninh mạng quốc gia (NCSC) của Anh vừa yêu cầu các nhà khai thác viễn thông nước này như tập đoàn Vodafone và Britain’s BT Group phải tiến hành các biện pháp dự trữ đầy đủ các thiết bị cơ sở hạ tầng từ tất cả các nhà sản xuất. Trong số các nhà sản xuất  được đề cập, có cả thiết bị viễn thông Huawei.

Trong thư gửi của cơ quan NCSC đã nhấn mạnh các rủi ro thiếu hụt của các thiết bị từ nhà cung cấp Huawei do áp lực trừng phạt từ Mỹ

“Việc đảm bảo đầy đủ các sản phẩm và linh kiện là điều cần thiết để duy trì an ninh mạng quốc gia. Động thái của Mỹ đối với Huawei có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp các bản cập nhật của các sản phẩm có chứa công nghệ Mỹ” 

Hiện tại, cả Vodafone và Britain’s BT Group đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về bức thư cũng như yêu cầu của NCSC

Động thái mới trong bức thư NCSC gửi tới các nhà mạng của Anh yêu cầu dự trữ thiết bi Huawei cho thấy tầm ảnh hưởng không nhỏ của các thiết bị viễn thông Trung Quốc tại Vương quốc vốn là một đồng minh hàng đầu của Mỹ trên nhiều lĩnh vực, gồm cả kinh tế, quân sự… và cả tình báo. Cho dù bị Mỹ gây áp lực yêu cầu Anh cùng các quốc gia khác không nhập hàng của Huawei nhằm bóp nghẹt tập đoàn viễn thông của Trung Quốc. Tuy bên ngoài lên tiếng ủng hộ, nhưng thực tế rất khó làm do mức giá cùng công nghệ của Huawei rất hấp dẫn và hiện cũng chưa có tập đoàn nào hoàn toàn thay thế được Huawei.

Mỹ tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào tập đoàn viễn thông Huawei trong tương lai có thể sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động chung của Huawei, song với độ “phủ sóng” của gã khổng lồ Trung Quốc thì ngay cả các đồng minh của Mỹ là bên cần phải chuẩn bị nhiều hơn cả.

Leave A Reply

Your email address will not be published.