The news is by your side.

Bộ Công thương thông tin về việc mua lại cổ phần Sabeco từ Thaibev với giá chỉ 130.000 đồng/cổ phiếu ?

0 39

Bộ Công Thương khẳng định không có chủ trương chào mua cổ phiếu của Sabeco và thông tin mua lại cổ phần Sabeco từ Thaibev với giá chỉ 130.000 đồng/cổ phiếu là không chính xác

Gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà. Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, “Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của Sabeco, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương đưa ra đối với phía Thaibev sau khi đã về tay tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi chỉ vào khoảng 130 ngàn đồng/1 cổ phiếu”.

Về vấn đề này, chiều ngày 3 tháng 6, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Người phát ngôn của Bộ Công Thương khẳng định vào thời điểm hiện tại, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của Sabeco và thông tin mua lại cổ phần Sabeco từ Thaibev với giá chỉ 130.000 đồng/cổ phiếu là không chính xác và không có cơ sở. 

Năm 2017, lợi nhuận của Sabeco chỉ tăng 9,6%. Năm 2018, lợi nhuận của Sabeco giảm 11%. Tuy nhiên, sau khi Thaibev mua lại và tiến hành nhiều cải tổ đã giúp tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2019 ở mức hai chữ số

Ông Hải cho biết sau giai đoạn phòng chống và hiện nay đã bước đầu khống chế dịch COVID-19 thành công, hiện nay gần như không còn tình trạng lây lan trong cộng đồng và Việt Nam đang bước sang giai đoạn nỗ lực nỗ lực phục hồi nền kinh tế. Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp gặp khó khăn nhằm sớm ổn định cuộc sống và tình hình kinh doanh. Chính phủ cũng khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh được thành lập hợp pháp tại Việt Nam vượt qua khó khăn để từng bước phục hồi sản xuất và kinh doanh. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện cũng đang được cân nhắc như một điểm đến đầu tư tiềm năng với nhân công giá rẻ, chính trị ổn định, và có nhiều chính sách an toàn đối với các Nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhấn mạnh: Việc tung tin sai sự thật hoặc đưa các thông tin không có cơ sở chẳng hạn như thông tin Bộ công thương mua lại cổ phần Sabeco từ Thaibev với giá chỉ 130.000 đồng/cổ phiếu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, các tổ chức, cũng như gây thiệt hại cho nền kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam là điều trái pháp luật. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải  khuyến nghị các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông nên tìm hiểu kỹ và trao đổi với các bên liên quan để đảm bảo tính chính xác của các thông tin trước khi đăng tải để tránh đưa tin không đúng hoặc các tin không có cơ sở.

Leave A Reply

Your email address will not be published.