The news is by your side.

Nhà đầu tư săn lùng đất rộng để xây khu công nghiệp

0 59

Nhiều nhà đầu tư đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài đang tìm những quỹ đất từ 500 – 1.000ha nhằm kinh doanh khu công nghiệp theo quy mô lớn tại Việt Nam.

Các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến dự án bất động sản ở Việt Nam do đây là quốc gia có tiềm năng phát triển rất lớn, lực lượng lao động trẻ và có giá thấp. Đặc biệt là tình hình chính trị rất ổ định ở Việt Nam. Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam tiết lộ, công ty đã và đang nhận rất nhiều yêu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm kiếm địa điểm tại các khu công nghiệp để đầu tư. Nhu cầu của họ là tìm những quỹ đất từ 500 – 1.000ha để kinh doanh khu công nghiệp theo quy mô lớn tại Việt Nam với điều kiện pháp lý rõ ràng và đất sạch càng tốt

Một bộ phận khác là các nhà sản xuất muốn đầu tư mở rộng diện tích nhà xưởng. Trong đó, bên cạnh các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, các thành phố vệ tinh cũng đang được các nhà đầu tư chú trọng quan tâm, như Long An, Bình Dương. Đây đều là những tỉnh thành phố có vị trí thuận lợi, nguồn lực và nhân công dồi dào, cơ sở hạ tầng và giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển, kho bãi lưu trữ và logistics tới các thành phố lớn.

Lãnh đạo Savills cho rằng, do ảnh hưởng của Covid-19 với quy mô toàn thế giới, hầu hết các ngành nghề đều chịu những thiệt hại sâu sắc. Mặc dù vậy, một xu hướng đầu tư đang dần được hình thành và có thể sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới, đó chính là sự xuất hiện của các vốn đầu tư ở trong nước cũng như là vốn ngoại vào các khu chế xuất và các khu công nghiệp. Đây có thể coi là một dấu hiệu rất tích cực cho lĩnh vực bất động sản nói riêng, và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Trong vòng ba năm vừa qua, bên cạnh bất động sản nhà ở, bất động sản công nghiệp cũng được đánh giá là 1 phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia thị trường Việt Nam.

Theo nghiên cứu từ Savills, có ba lý do để giải thích cho xu thế vì sao nhà đầu tư nước ngoài muốn tìm đất rộng để phát triển khu công nghiệp ở Việt Nam  :

Thứ nhất sự ổn định về kinh tế, với tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh tế Việt Nam từ 6,5 đến 6,8%, tăng tương đối đều trong nhiều năm. Đây là mức tăng trưởng kinh tế vào mức độ tốt trên thế giới

Thứ hai là tốc độ đô thị hóa cũng tương đối lớn, hệ thống giao thông phát triển, đặc biệt là tiềm năng phát triển còn rất lớn. Lực lượng lao động thuộc dạng trẻ, giá nhân công thấp cũng là ưu điểm

Thứ ba, Việt Nam được xem như là một trong những nước có thể chế chính trị ổn định nhất trên thế giới tại thời điểm hiện tại.

Đây đều có thể coi là những yếu tố tối quan trọng đối với các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất đông sản công nghiệp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.