The news is by your side.

Lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà có nhiều ưu đãi

0 18

Ngân hàng vừa tung ra các chương trình cho vay mua nhà đất với nhiều ưu đãi về lãi suất ngân hàng nhằm hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu vay tiền mua bất động sản sau mùa dịch cúm COVID-19

Hiện tại ở Việt Nam, chính phủ đang từng bước kiểm soát và không chế đại dịch Covid-19 rất tốt, tỉ lệ nhiễm bệnh chỉ còn rất ít từ nước ngoài trở về và gần như không còn tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Người dân đang dần quay về cuộc sống bình thường, tuy nhiền kinh tế xã hội còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng người dân cũng đã quay trở lại nhịp sống thường ngày, nhưng nền kinh tế nói chung vẫn còn nhiều khó khăn. Sau khoảng thời gian giãn cách xã hội, nhiều người có xu hướng tập trung chi tiêu cho nhu yếu phẩm phục vụ đời sống và ít quan tâm đến vay mua bất động sản. Do vậy, trong những ngày gần đây, nhiều ngân hàng đều đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi lãi suất cho vay mua nhà phù hợp với từng kỳ hạn linh hoạt nhằm thu hút khách hàng.

Theo cuộc thăm dò cho thấy lãi suất ngân hàng cho chương trình vay mua nhà tại 10 ngân hàng đang dao động trong khoảng 5 – 9%/năm đối với kỳ dưới 6 tháng, còn với kỳ ưu đãi từ 1 năm trở lên, lãi suất dao động trong khoảng từ 8 – 12%/năm.

Cụ thể tại TPBank, đối với khách hàng vay mua nhà trong kỳ hạn 12 tháng, sẽ được hưởng mức lãi suất 5% trong 3 tháng đầu tiên. Từ tháng thứ 4-12 sẽ sẽ được tính theo mức lãi suất bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng 1,5% . Từ tháng 13 trở đi, lãi suất bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng 3,7%

Một ngân hàng khác cũng có lãi suất khá hấp dẫn ở các kỳ ưu đãi ngắn hạn là SHB với dải lãi suất trong khoảng 7,5 – 10,2%/năm. Nếu mua kèm gói bảo hiểm của đối tác SHB, lãi suất 12 tháng đầu chỉ từ 9,8 – 10%/năm cùng với một số ưu đãi khác về phí bảo hiểm.

Với sản phẩm cho vay mua nhà tại MSB, lãi suất ưu đãi là 6,99% trong 6 tháng đầu áp dụng cho các khoản vay từ 24 tháng; 7,99% trong 12 tháng đầu với khoản vay từ 36 tháng và 8,75% trong 18 tháng đầu cho khoản vay từ 48 tháng trở lên. Lãi suất sau ưu đãi sẽ được tính bằng lãi suất cơ sở cộng thêm 3,5%/năm.

Tại ngân hàng SeABank, khách hàng vay mua nhà với kỳ hạn 12 tháng sẽ có lãi suất 7,99% / năm. Nếu khách hàng thanh toán trước hạn, sẽ được hưởng phí trả nợ trước hạn có nhiều ưu đãi hơn các khoản vay khác. Nếu khoản vay trong kỳ hạn 5 năm mà thanh toán trước hạn sẽ được miễn phí trả nợ trước hạn

Ở PVcomBank, lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà cũng không quá cao, với mức ưu đãi 7,49%/năm trong 6 tháng đầu hoặc 8,99%/năm trong 12 tháng đầu. Trong khi đó, tại Sacombank, lãi suất áp dụng trong 12 tháng đầu lên tới 11,5%/năm. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất được giữ ở mức khoảng 12,5%/năm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.