The news is by your side.

VnIndex lình xình, nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giá ngày 28/5/2020

0 77

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngày 28 tháng 5 năm 2020 liên tục biến động, khiến các nhà đầu tư nhỏ lẽ đều cảm thấy e dè và không biết quyết định mua hay bán như thế nào

Phiên giao dịch hôm qua ngày 27 tháng 5 kết thúc và không ít nhà đầu tư đều bất ngờ và không hiểu chuyện gì đã xảy ra và cho rằng đã bị dính Bulltrap. Trong suốt cả phiên giao dịch, các chỉ số của chứng khoán Việt Nam đều phủ sắc xanh và tổng chỉ số Vnindex tăng khá tốt. Tuy nhiên khi cuối phiên, VnIndex lại quay đầu giảm và kết thúc ngày giao dịch giảm gần 12 điểm và khiến nhiều người chán nản.

Với phiên giảm điểm hôm qua, nhiều cổ phiếu cả sàn Hose , sàn HNX và sàn Upcom đều đã “rung lắc” và giảm nhẹ. Chính bởi yếu tố điều chỉnh này, thanh khoản thị trường tăng thêm hàng nghìn tỷ so với phiên hôm trước.

Mở cửa phiên giao dịch thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay ngày 28 tháng 5, thị trường chứng khoán đón nhận tín hiệu từ dòng tiền trong phiên hôm qua và thông tin Dow Jones tiếp tục bứt phá hơn 500 điểm, lần đầu tiên vượt mốc 25.000 điểm kể từ tháng 3 nên ngay từ khi mở cửa đã sôi động. Lực mua mạnh đẩy hàng loạt cổ phiếu tăng giá.

Tại thời điểm 9h30, nhóm VN30 của chứng khoán Việt Nam  có đến 17/30 mã tăng giá và chỉ có 5/30 mã giảm với mức giảm dưới 1%. CTD bứt phá mạnh mẽ nhất với mức tăng trên 2%. Do ngân hàng bắt đầu tăng tỷ giá nên các nhà đầu tư chọn các cổ phiếu ngân hàng như VCB, MBB, BID. HDB, CTG… khiến nhóm cổ phiếu này bật tăng giá khá tốt. Cổ phiếu nhóm ngành khu công nghiệp điều chỉnh sau chuỗi tăng mạnh vừa qua. Hiện, KBC, TIP, LHG…đang giảm nhẹ. Trái ngược lại, ITA lại tăng giá trần đánh dấu 3 phiên tăng trần liên tiếp. 

Ở chiều các cổ phiếu Penny và Midcap, các cổ phiếu như DRH giảm khá 2.4% , cổ phiếu FLC đứng giá, cổ phiếu AMD tăng nhẹ 0,6%

Leave A Reply

Your email address will not be published.